8 hoạt động hàng ngày có thể làm hỏng cột sống của bạn

Cột sống là nghĩa đen là xương sống của cơ thể và nó được giữ lại với nhau. Điều quan trọng là bạn cần chăm sóc nó ở mọi lứa tuổi.

Bright Side đã đưa ra một danh sách các hoạt động hàng ngày có thể làm hại cột sống của bạn.

8. Đánh răng

Khi chúng ta đứng, áp lực lên cột sống cao hơn nhiều so với khi đi dạo. Nếu bạn phải đứng hàng giờ mỗi ngày, bạn nên tìm một cách để giảm thiểu ảnh hưởng có hại trên cột sống của bạn.

Làm thế nào để tránh nó

  • Khi bạn đánh răng, hãy tựa vào tường hoặc bồn rửa bằng tay.

7. Rửa sạch

Khi rửa, chúng ta thường đứng ở vị trí nửa cong với cánh tay căng. Do đó, các đĩa đệm của phần ngực nhanh chóng mỏi, dẫn đến đau giữa hai cánh vai.

Làm thế nào để tránh nó

  • Đặt ghế hoặc ghế dưới đầu gối của bạn khi bạn rửa. Điều này sẽ giúp giảm áp lực.

6. Thay đổi bánh xe

Mỗi chủ sở hữu chiếc xe thứ hai đã phải đối mặt với thách thức này có thể khiến bạn đau đớn trong phần lưng của mình trong suốt thời gian còn lại của ngày.

Làm thế nào để tránh nó

  • Không uốn cong lưng trong khi sửa bánh xe. Hãy ngồi trên mặt đất bên cạnh nó để mắt của bạn ở mức ngang bằng với chiếc xe hơi .

5. Túi xách từ siêu thị

Bạn đừng nên tiếc một vài đồng mà mua thêm túi xách khi mua hàng ở siêu thị, nó sẽ giúp cột sống bạn bớt áp lực bằng việc phân bổ đều lực qua hai tay.

Làm thế nào để tránh nó

  • Hãy nhớ rằng những đồ vật nặng phải được nâng lên với đầu gối của bạn uốn cong. Đối với hầu hết phụ nữ, vật nặng là vật nặng hơn 5 lbs (2 kg); Đối với hầu hết đàn ông, nhiều hơn 11 lbs (5 kg).
  • Luôn luôn nhớ rằng bạn chỉ nên mang theo túi với trọng lượng phân bố đều trong cả hai tay.

4. Rửa sàn

Nếu không phải mỗi ngày, ít nhất mỗi tuần một lần chúng ta dọn dẹp nhà cửa và vô tình tra tấn  cột sống của chúng ta. Cẳng chân và lưng, cử động cánh tay, nâng cân – thậm chí có vẻ nguy hiểm.

Làm thế nào để tránh nó

  • Không rửa sàn bằng tay và khăn trải giường. Thay vào đó hãy dùng lau hoặc bàn chải.

3. Lót giày của bạn

Tất cả mọi thứ chúng ta làm trong một tư thế uốn cong làm tổn thương đĩa đệm. Dưới áp suất không đổi, các chất dinh dưỡng sẽ để lại cột sống, và nó làm phẳng. Điều này dẫn đến việc gây áp lực và nhấn mạnh ở khu vực này hay khu vực khác. Một nguồn cung cấp mới các yếu tố cần thiết chỉ được nạp lại khi cơ thể chúng ta cảm thấy thoải mái – ví dụ như trong giấc ngủ. Trong ánh sáng của điều này, điều quan trọng là chúng tôi giám sát cảm giác trong lưng của chúng tôi trong ngày và không đưa họ đến kiểm tra sức mạnh.

Làm thế nào để tránh nó

  • Khuyến cáo nên cột dây giầy khi ngồi và  nhấc chân của bạn lên. Đừng cột dây giày bằng cách cúi lưng xuống.

2. Mang ba lô

Ba lô không chỉ phổ biến với học sinh. Chúng tôi thường xuyên nhét chúng đầy các thứ trong một nỗ lực để sử dụng tất cả các không gian có sẵn. Trọng lượng nặng và đeo balo không chính xác có ảnh hưởng tiêu cực đến cột sống.

Làm thế nào để tránh nó

  • Ba lô có hai dây đai vì lý do. Sử dụng cả hai để phân bố đều tải.
  • Hãy ưu tiên cho ba lô với dây đai rộng và mềm. Chúng cung cấp khả năng hấp thụ sốc tốt hơn và giảm áp lực lên cổ và cột sống của bạn.

1. Lấy đồ vật nặng từ phía trên

Khi bạn cố với cái gì đó, xương sống của bạn trải dài. Bây giờ hãy tưởng tượng những gì xảy ra với đĩa sống của bạn khi tất cả trọng lượng của một va li, ngay cả một một trong những rỗng, sụp đổ vào họ vào lúc đó. Nó giống như ném một viên gạch vào quả bóng. Tất nhiên, các đĩa đệm sẽ không vỡ, nhưng hậu quả có thể là khó chịu nếu bạn lặp lại hành động đó thường xuyên.

Làm thế nào để tránh nó

  • Nếu bạn cần một cái gì đó nặng từ phía trên, hãy sử dụng ghế để giảm áp suất xuống mức tối thiểu. Lý tưởng là trọng lượng nên ở mức ngực của bạn.

Minh họa bởi Natalia Kulakova cho BrightSide.me

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *