Chỉ cần chúng ta biết chuyển trạng thái

Hôm nay tôi biết ơn điều gì?
Điều gì làm cho tôi cảm thấy hạnh phúc?
Hôm nay tôi có thể cho đi điều gì?

Khoảng cách giữa hạnh phúc & khổ đau chỉ cách nhau 1 cái búng tay thôi. Chỉ cần chúng ta biết chuyển trạng thái.
– Thay vì tập trung vào những điều chúng ta không thể kiểm soát, chúng ta hãy tập trung vào những gì chúng ta có thể kiểm soát.
– Thay vì tập trung vào những người ghét mình, hãy tập trung vào những người yêu quý mình & dành thời gian cho họ nhiều hơn.
– Thay vì tập trung vào những gì chúng ta không làm được hoặc thất bại, hãy coi đó là bài học kinh nghiệm & chất xúc tác để chúng ta trưởng thành hơn. Hãy tập trung vào những thành tựu chúng ta đã đạt được, đừng quên bạn đã từng là số 1 (ít nhất bạn cũng chiến đấu với mấy triệu tinh binh để được sinh ra trên đời này).
– Thay vì tập trung vào những điều bất công, hãy tập trung & hỏi bản thân mình xem “chúng ta thực sự biết ơn điều gì? Khi biết ơn chúng ta sẽ cảm thấy hạnh phúc.
– Thay vì tập trung vào những điểm yếu khiến chúng ta mất năng lượng thì hãy tập trung vào điểm mạnh, cái mà khiến chúng ta làm giỏi nhất & thành thạo nhất. Đừng quên rằng: “Cá treo cây thì nó luôn cảm thấy mình vô dụng” nhưng nó bơi dưới nước thì không có bất kỳ con khỉ nào bơi nhanh hơn nó (nhân vô thập toàn: không ai hoàn hảo cả).

Adam Thiên

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Scroll to Top