lao động là vinh quang

Tại sao cổ nhân thường nói: “Lao động là vinh quang”, mỗi người một góc nhìn nhưng với tôi đơn giản là vì:
– Khi lao động con người ta cảm thấy mình có giá trị hơn, cuộc đời có ý nghĩa hơn. Ta cảm thấy hạnh phúc hơn trong quá trình & từng thành quả nhỏ.
– Khi ta học tập và lao động mình tạo ra giá trị cho chính mình & cho người khác từ đó nhận được sự kính trọng & nể phục.
– Khi ta lao động làm cho cuộc sống của vạn vật xung quanh ta trở nên tốt đẹp hơn.
Con người được trả tiền bằng giá trị, nếu như bạn không có giá trị thì đồng nghĩa với việc bạn sẽ không có thu nhập tốt, không được tôn trọng & nể phục. Cách tốt nhất để bạn trở thành con người có giá trị là liên tục học hỏi, rèn luyện & sẵn sàng trả giá. Không có tiểu thần tiên nào mà không phải trả giá, sự lười biếng & ngu dốt của ta sẽ huỷ hoại chính ta. Cuộc sống viên mãn chỉ dành cho những người sẵn sàng trả giá để có được điều đó. Để lấy được 2 từ “Ngưỡng mộ” từ người khác chưa bao giờ là đơn giản cũng như không có hồi kết. 2 từ thiêng liêng lắm…Khi ta không có giá trị thì bạn bè xa lánh ta, sếp sa thải ta, đối tác rời bỏ ta, nhân viên rời bỏ ta, ta nói không ai thèm nghe, đó là một trong những điều bất hạnh nhất của cuộc sống này. Ai sinh ra trên đời cũng muốn được cho mình là người quan trọng, được ngợi khen, được ngưỡng mộ,…Vậy thì hà cớ gì mà ta lại không làm để có được điều đó, nó khó như vậy ư! Không, nó không hề khó mà cũng chẳng phải dễ dàng. Chỉ đơn giản là ta chợt nhận ra tại một khoảnh khắc & chiêm nghiệm lại, đi sâu vào trong nội tại của chính mình để làm một cuộc cách mạng bản thân. Đó là khoảnh khắc sứ mệnh mới được hình thành.

Adam Thiên

Scroll to Top