tuyển tập 50 trò chơi sinh hoạt p3

Xin gửi tới các bạn tuyển tập 50 trò chơi sinh hoạt p3. Hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn

101 cướp cành hoa đỏ

Số người tham gia: 14 hoặc nhiều hơn

Dụng cụ: 1 quả bóng.
1/ Trò chơi được tổ chức trên 1 khoảng sân rộng 10-15 mét, dài 50 mét chia làm hai. Ở mức chia quản trò sẽ đặt quả bóng tượng trưng cho cành hoa đỏ.
2/ Các bạn tham gia sẽ chia thành hai nhóm. Một nhóm làm sói và 1 nhóm làm thợ rừng.
3/ Sau khi 2 bên đã chuẩn bị xong, quản trò sẽ phát lệnh bằng 1 hồi còi và tung quả bóng về phía sân của thợ rừng và các bạn làm thợ rừng phải có nhiệm vụ ngăn trở đàn sói khi đàn sói qua cướp cành hoa.
4/ Thợ săn chỉ có thể hành động khi các bạn làm sói đã cướp được bóng và lúc này cuộc chơi mới bắt đầu hào hứng.
5/ Các chú sói vừa có thể mang banh về nhóm mình vừa có thể chuyền bóng cho đồng đội mang về.
6/ Thợ rừng tìm cách giành lại bằng cách vỗ 3 cái vào trái banh. Sau đó nhận lại bóng từ chú sói vừa bị vỗ bào bóng. Các bạn thợ rừng lại vừa mang bóng về vừa chuyền bóng cho nhau mang về.
7/ Nhóm nào đưa được 3 cành hoa về trại là thắng.

102 mowgli, bagheera, baloo

Số người tham gia: 10 hoặc hơn

1/ Tất cả đứng thành vòng tròn, chọn 3 bạn để làm Mowgli, Bagheera và Baloo. Ba bạn này đứng ở một quãng cách xa bằng nhau.
2/ Sau khi quản trò ra hiệu bằng 1 hồi còi Mowgli tìm cách rượt và chạm vào Bagheera nhưng phải tránh Baloo.
3/ Baghe erra tìm cách chạm Balo o nhưng tránh Mowgli và Baloo đuổi Mowgli nhưng trốn tránh Bagheerra.
4/ Ba bạn này rượt đuổi nhau ở trong và ngoài vòng. Khi mỗi bạn đã chạm vào được người mình rượt đuổi thì quản trò sẽ chọn 3 bạn khác để thay thế.

103 cái giếng lạnh

Số người tham gia: 15 hoặc nhiều hơn

Dụng cụ: Một sợi thừng hoặc phấn.
1/ Chia các bạn tham gia ra thành 3 nhóm bằng nhau. Nhóm 1 là khỉ xanh, nhóm 2 là khỉ đỏ thuộc giống Bandarlog. Nhóm 3 còn lại sẽ là Mowgli và các bạn.
2/ Sân chơi phải được phân định rõ ràng ở giữa sân là một vòng tròn bằng sợi thừng khoanh lại hay vẽ bằng phấn.
3/ Sau khi nghe còi hiệu của quản trò Mowgli và các bạn sẽ rượt đuổi nhóm khỉ Bandarlog và một khi chạm phải con khỉ nào, con khỉ đó sẽ bị thương và bị đem nhốt vào giếng.
4/ Sau một thời gian đã được định trước, các nhóm sẽ thay đổi vai trò cho nhau và nhóm nài nhốt được nhiều khỉ hơn sẽ thắng.

104 huynh đệ tương tàn giữa nhóm bandar – log

Số người tham gia: 12 hoặc nhiều hơn

Dụng cụ: Hai quả bóng.
1/ Chia các bạn thành 2 nhóm khỉ Bandarlog. Để tránh nhầm lẫn, một trong hai nhóm sẽ phải cột khăn quàng trên cánh tay trái.
2/ Sân chơi phải được phân định rõ ràng và người của 2 nhóm được rải đều trên sân.
3/ Sau khi nghe còi hiệu của quản trò, cuộc chơi bắt đầu và mỗi người của 2 nhóm trao bóng cho nhau để tìm cách đốn đối thủ từ phía sau.
4/ Người nào bị trúng bóng phải ngồi xuống ngay tại chỗ và trong khi ngồi như thế nếu giành được bóng thì sẽ có thể tếp tục cuộc chơi.
5/ Sau một thời gian đã được định trước, nhóm nào loại được nhiều đối thủ hơn sẽ thắng cuộc.
Luật: Luôn luôn phải đốn đối thủ từ phía sau, còn nếu bóng chạm vào bất cứ chỗ nào khác bên hông, hoặc phía trước thì đối thủ được tiếp tục chơi.

105 shere khan nổi giận

Số người tham gia: 10 hoặc nhiều hơn

1/ Trên sân chơi, vẽ 1 vòng tròn đường kính khoảng 2 mét. Một bạn được chọn làm Shere Khan đặt 1 chân vào vòng tròn và cố bắt những con chó sói đến trêu chọc nó.
2/ Sói nào bị bắt sẽ đặt chân vào vòng tròn để nối tay với Shere Khan và cùng tìm cách bắt sói.
3/ Cứ như thế tất cả những sói bị bắt sẽ nối thành 1 dây dài để cùng với shere Khan bắt những sói còn lại. Sói nào còn lại sau cùng sẽ thắng.

106 mowgli bị khỉ bandar-log bắt

Số người tham gia: 12 hoặc nhiều hơn

1/ Tất cả chia thành 2 nhóm. Sói và khỉ Bandarlog.
2/ Khỉ Bandarlog bắt cóc Mowgli và được quản trò dành cho 5 phút để trói và giấu Mowgli. Sau đó bọn chúng lăn ra ngủ (tất cả khỉ Bandarlog lúc này đều phải dùng khăn để bịt mắt.)
3/ Trong khi đó đàn sói đi tìm Mowgli và tìm cách giải thoát cho Mowgli mà không được bọn Bandarlog thức giấc. Bọn Mowgli sẽ nghe tiếng chân xào sạc và đoán xem đàn sói ở đâu.
4/ Sói nào bị bọn Bandarlog chạm phải sẽ bị loại ra khỏi vòng chiến.

107 shere khan đào thoát

Số người tham gia: 10 hoặc nhiều hơn

1/ Tất cả các bạn tham gia đứng thành vòng tròn và nối nhau bằng 2 tay giang rộng.
2/ Quản trò chỉ định 1 bạn làm Shere Khan ra đứng ở giữa vòng.
3/ Sau một hiệu còi, bạn làm Shere Khan này sẽ tìm cách chạy lòn qua tay hoặc nhảy bổng cao hơn hàng rào tay để ra ngoài, nhưng dứt khoát không được dùng sức để phá vòng.
4/ Nếu Shere Khan thoát ra được rồi thì tất cả các bạn đó phải đuổi theo. Bạn nào bắt được Shere Khan sẽ thay thế vào để làm Shere Khan.

108 shere khan tấn công

Số người tham gia: 6 hoặc nhiều hơn.

Dụng cụ: 1 quả bóng.
1/ Một nhóm thợ rừng ngồi quanh 1 đống lửa tượng trưng bằng 1 quả bóng đặt phía trước họ khoảng 5 mét. Phía sau đám thợ rừng khoảng 10 mét là 1 đường kẻ để làm ranh giới.
2/ Phía bên kia đống lửa (quả bóng) đối diện với đám thợ rừng là 1 bạn được chỉ định làm Shere Khan. Bạn đó đứng cách bóng 5 mét nghĩa là cách nhóm thợ rừng 10 mét.
3/ Sau khi nghe còi hiệu, Shere Khan trườn người về phía đống lửa và với tay chạm vào quả bóng. Lúc đó toán thợ rừng phải bò nhanh về phía đường biên dkẻ.
4/ Khi đã chạm vào được quả bóng rồi, Shere Khan được phép đứng lên và lò cò đuổi theo và vỗ vào vai những người tẩu thoát.
5/ Kẻ nào bị Shere Khan chạm vào thì sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Người đầu tiên thoát được đến lằn kẻ mà không bị Shere Khan chạm phải sẽ được thay thế vai trò của Shere Khan.

109 thử tài quan sát

Số người tham gia: 6 hoặc nhiều hơn.

Dụng cụ: 1 tấm bìa mỏng, các bưu thiếp cũ, giấy, bút chì.
1/ Xé các tấm bưu thiếp cũ ra nhiều mảnh với các kích cỡ khác nhau, mỗi mảnh tượng trưng cho 1danh lam, thắng cảnh của đất nước. Tất cả những mảnh này đều được đánh số, sau đó dán lên tấm bì mỏng.
2/ Sau đó, quản trò sẽ trao giấy và bút chì cho những bạn tham gia và trình bày cho họ trong vòng 3 phút những địa danh đã được đánh số.
3/ Người tham gia trò chơi phải tập trung nhớ địa danh nào phù hợp với số nào sau đó viết ra và đưa mảnh giấy lại cho quản trò. Bạn nào có số lần đánh số và viết tên trúng nhiều hơn sẽ là người thắng cuộc.

110 di tích lịch sử ở đâu

Số người tham gia: 12 hoặc nhiều hơn

Dụng cụ: Một bản đồ thành phố hoặc đất nước. Một vài bức thiếp cũ.
1/ Quản trò sẽ cắt rời những bưu thiếp và giới thiệu địa danh mà bưu thiếp đó mang tên.
2/ Các bức ảnh và bưu thiếp đó hoàn toàn không có chú thích và quản trò chỉ định từng bạn lên sắp cho các tấm bưu thiếp đó nằm đúng với vị trí của mình.
3/ Có thể chia các bạn thành 2 nhóm để thi đua. Nhóm nào làm nhanh và đúng nhất sẽ thắng cuộc.

111 ai là kẻ vắng mặt

Số người tham gia: 10 hoặc nhiều hơn.

1/ Tất cả đứng theo vòng tròn, khi có lệnh của quản trò, mọi người nhắm mắt lại và bước đi theo vòng tròn đó.
2/ Các bạn vẫn vừa đi vừa hát, trong khi đó quản trò sẽ kín đáo kéo 1 người bước ra khỏi vòng. Sau đó ra lệnh cho cả nhóm đi lẫn lộn vào nhau trong khi mắt vẫn nhắm.
3/ Quản trò ra lệnh cho mọi người mở mắt và nói ra tên người vắng mặt. Bạn nào nói đúng tên trước sẽ được 1 điểm.
4/ Sau đó quản trò sẽ cho bạn đó được kéo ra trở vào vòng và cuộc chơi sẽ được lập đi lập lại từ 10 đến 12 lần. Bạn nào nhiều điểm hơn sẽ là người thắng cuộc.

112 hươu cao cổ mù

Số người tham gia: 5 hoặc nhiều hơn

Dụng cụ: Giấy và bút chì.
1/ Sau khi nhận giấy bút, những người tham gia sẽ được quản trò hướng dẫn vẽ một con hươu cao cổ bằng 1 nét vẽ liên tục.
2/ Khi đã thuộc nét mọi người sẽ phải dùng khăn bịt mắt và vẽ một con hươu trên giấy cuối cùng chấm mắt hươu vào đúng vị trí của nó. Ai vẽ đúng và đẹp hơn sẽ được 5 điểm.

113 đi tìm bưu thiếp

Số người tham gia: không giới hạn

Dụng cụ: Bưu ảnh của 1 số danh lam thắng cảnh mỗi loại 2 hoặc 3 tờ.
1/ Những người tham gia đứng quanh bàn được phát 1 hoặc 2 hay 3 tấm bưu thiếp tùy theo số lượng có sẵn.
2/ Trên bàn, quản trò sẽ để 1 số các bưu thiếp tương tự đã được cắt rời ra làm 4 và để lẫn lộn với nhau.
3/ Sau khi nghe lệnh, các bạn tham gia phải nhanh chóng chọn các mảnh bưu thiếp trên bàn và ghép lại giống như tấm bưu thiếp mà mình đã nhận khi nãy. Bạn nào ghép nhanh nhất và đúng nhất sẽ là người thắng cuộc.

114 bạn còn nhớ không?

Số người tham gia: Không giới hạn.

Dụng cụ: Giấy và bút chì.
1/ Vận dụng trí nhớ, người tham gia phải theo lệnh quản trò vẽ lên giấy hình dáng và kích cỡ của những cây diêm quẹt, một bưu thiếp hay bao thuốc lá v.v…
2/ Ai là người vẽ đúng và nhanh đẹp nhất sẽ thắng.

115 đếm số

Số người tham gia: Không giới hạn.

1/ Các bạn đứng thành vòng tròn và bắt đầu đếm theo số thứ tự từng bạn một.
2/ Sau đó tùy theo số lượng người mà quản trò có thể ra lệnh cho các bạn đọc tên của mình ra (không được đọc số) khi nghe hô – ‘Những số liên quan đến 7’ (hay 1 số nào khác tùy quản trò). Vậy thì những số đó nếu là vòng 30 bạn thì ta có 6 bạn: 7 – 17 – 27 (số thứ tự), 14 – 21 -28 (chia hết cho 7).
3/ Nếu bạn nào hô chậm thì sẽ bị phạt.

116 cộng số

Số người tham gia; Không giới hạn.

1/ Cũng giống như trò chơi đếm số. Ở đây các bạn tham gia cũng hô to số thứ tự của mình từ số 1 cho đến hết và các bạn phải nhớ thật kỹ các con số của mình.
2/ Quản trò sẽ chỉ định 1 bạn hô to 2 số cộng lại sao cho sau khi cộng, số đó sẽ không vượt quá số người tham gia.
3/ Bạn nào mang tổng số của 2 số kia cộng lại sẽ phải hô to 2 số khác để tiếp tục trò chơi.
Chú ý:
– Hô chậm bị phạt.
– Cho 2 số cộng lại bằng số mình thì sẽ bị phạt.
– Cho 2 số cộng lại lớn hơn số bạn tham gia sẽ bị phạt.

117 bóp bong bóng

Số người tham gia: Không giới hạn.

Dụng cụ: 1 bịch bong bóng.
1/ Tất cả các bạn tham gia chia thành 2 hoặc 3 nhóm. Mỗi nhóm cử ra 4 đại diện và quản trò sẽ bịt mắt các đại diện bằng khăn quàng
2/ Mỗi nhóm sẽ cử một người ra thổi bong bóng, mỗi đội 4 trái và buộc thành chùm với nhau lẫn lộn, mỗi nhóm sẽ là một màu bóng.
3/ Sau đó quản trò sẽ đếm 1,2,3 và đưa chùm bóng cho các đại diện tìm và bóp vỡ bóng của các đội bạn, mỗi đại diện chỉ được làm vỡ 1 quả, nếu có quả nào vô tình bị vỡ là quản trò phải thay ngay.
4/ Nhóm nào có đại diện còn bóng cuối cùng sẽ thắng.

118 vòng tròn chuyển động

Số người thamgia: Không giới hạn.

1/ Tất cả đứng thành vòng tròn và nắm tay nhau. Mỗi người để 1 chiếc dép trước mặt của mình và đứng trên đó.
2/ Quản trò sẽ lần lượt hô to: ‘Trái’ hay ‘phải’ và vòng tròn sẽ phải chuyển động theo lệnh gọi bằng cách nhảy chụm 2 chân lên chiếc dép của người bên cạnh. Bạn nào nhảy hụt ra ngoài sẽ bị phạt.

119 vòng tròn nghiêng ngả

Số người tham gia: Không giới hạn.

1/ Mọi người xếp vòng tròn đứng sát nhau và hô to số thứ tự của mình. Các bạn mang số lẻ sẽ nắm tay nhau vòng qua lưng những bạn mang số chẵn. Và những bạn mang số chẵn sẽ nắm tay nhau vòng qua lưng những bạn mang số lẻ.
2/ Sau khi vòng tròn đã đan tay thật chặt, quản trò sẽ thổi còi và dùng tay rà lẹ trên vòng tròn thấp dần trên đầu mọi người.
3/ Mọi người phải ngã ra phía sau (đã có 2 cánh tay đan, đỡ ) thấp hơn để tránh tay của quản trò. Nhưng tuyệt đối không được thấp người hay khuỵu chân xuống như ngồi mà phải ngả ra sau.

120 cướp cờ

Số người tham gia: Không giới hạn.

Dụng cụ: 1 cây cờ cao khoảng 60 cm.
1/ Chia các bạn ra làm 2 nhóm bằng nhau đếm theo số thứ tự từ 1 đến hết nghĩa là sẽ có 2 số 1, 2 số 2 v.v…cho cả 2 bên.
2/ Sân chơi được phân định rõ ràng, ở giữa là 1 vòng tròn nhỏ có cắm cây cờ 2 đầu sân là 2 lằn ranh và 2 nhóm sẽ đứng ở hai lằn ranh này.
3/ Sau khi thổi một hồi còi hiệu, quản trò sẽ gọi một số bất kỳ. Ví dụ: ‘số 2’ và thế là hai bạn mang số 2 của hai nhóm lên và lựa thế để giật cờ về cho nhóm mình.
4/ Quản trò có thể gọi thêm một cặp khác hoặc có thể đổi số này lấy số khác.
5/ Sau khi cướp được cờ, các bạn phải nhanh chóng trở về chỗ của mình nếu chậm trễ mà để đối phương rượt, và chạm tay vào thì coi như là phải trả cờ lại vòng và lại bị trừ thêm điểm nữa.

121 trả lời câu hỏi

Số người tham gia: Không hạn chế.

1/ Tất cả ngồi thành vòng tròn, chia làm 2 nhóm. Quản trò sẽ chỉ định 1 bạn ở nhóm 1 và 1 bạn ở nhóm 2 ra.
2/ Bạn ở nhóm 1 sẽ hỏi nhỏ quản trò 1 câu mà không để cho bạn nhóm 2 nghe. Sau đó quản trò sẽ quay sang hỏi bạn nhóm 2: Tại sao?
3/ Bạn nhóm 2 phải tìm một câu trả lời và nói lại cho quản trò nghe. Lúc đó quản trò sẽ bật mí cho tất cả nghe câu hỏi và câu trả lời của các bạn.
4/ Trò chơi này rất vui và gây sự hào hứng cho mọi người. Quản trò có thể chỉ định từng nhóm 3 người để hỏi đáp với nhau.

122 tâm đầu ý hiệp

Số nguuoòi tham gia: 8 hoặc nhiều hơn.

Dụng cụ: Nhiều miếng giấy dài, bút.
1/ Chia các bạn ra làm 2 nhóm bằng nhau. Quản trò sẽ phát cho mỗi người đầu nhóm 1 tờ giấy dài và 1 cây bút.
2/ Sau khi nghe lệnh của quản trò, người dầu nhóm bí mật vẽ 1 hình tùy ý trên miếng giấy dài, rồi chuyền cho người thứ hai.
3/ Bạn thứ hai xem hình xong rồi gấp lại viết tiếp 1 câu để diễn tả hình vẽ, rồi chuyền cho bạn thứ ba.
4/ Bạn thứ ba sẽ xem hình rồi gấp lại vẽ tiếp 1 hình để giải thích ý nghĩa câu viết và có thể cho đến khi nào đến bạn cuối cùng.
5/ Bạn này sẽ nộp cho quản trò tờ giấy và quản trò sẽ mở ra xem nhóm nào ý hợp tâm đầu hơn.

123 đi tìm nhạc trưởng

Số bạn tham gia: Không giới hạn

1/ Tất cả đứng thành vòng tròn, quản trò sẽ chỉ định 1 bạn ra ngoài. Các bạn còn lại sẽ hội ý và chọn cho mình 1 người làm nhạc trưởng.
2/ Người làm nhạc trưởng sẽ bắt lên cho mọi người cùng hát những bài hát quen thuộc và khi hát, vị nhạc trưởng này sẽ làm những cử điệu. Ví dụ: Vỗ tay hoặc nhịp chân hay bất kỳ cử điệu nào v.v…
3/ Kế đó, quản trò sẽ cho bạn hồi nãy ra ngoài vòng tròn, bạn này sẽ chú ý tìm xem nhạc trưởng là ai, và nếu tìm đúng thì người này sẽ phải thay thế vai trò cho bạn đó.
4/ Trò chơi sẽ liên tục cho tới khi quản ttò chỉ ra 1 trò chơi khác.

124 tin mật

Số người tham gia: 10 hoặc nhiều hơn.

1/ Chia các bạn ra thành 2 nhóm bằng nhau và đứng theo hàng dọc.
2/ Quản trò sẽ nói nhỏ vào tai mỗi người đầu nhóm 1 cái và bạn này phải chuyển ý nghĩa câu nói cho bạn kế tiếp cũng bằng cách nói nhỏ không cho ai nghe.
3/ Cứ thế cho đến người cuối cùng sẽ ghi lại tin vừa được chuyển lên giấy và nộp cho quản trò.
4/ Đội nào đúng và nhanh hơn sẽ thắng.

125 học làm thủy thủ

Số người tham gia: Không giới hạn.

1/ Quản trò sẽ vẽ trên sân 2 đường thẳng song song cách nhau khoảng 1 mét. Ở giữa 2 đường kẻ này sẽ là con tàu, phía bên quản trò đứng sẽ là biển và đối diện với quản trò đằng sau đường kẻ sẽ là đất liền, các bạn sẽ đứng trên tàu người hơi lắc lư.
2/ Khi nghe lệnh ‘xuống biển’ các bạn phải nhảy ra phía trước, nếu gọi ‘lên bờ’ các bạn phải nhảy phía sau, còn nếu nghe ‘ở trên tàu’ thì các bạn phải đứng ở giữa 2 đường kẻ và người hơi lắc lư.
3/ Cứ thế , quản trò sẽ liên tục thay đổi khẩu lệnh, bạn nào sai sẽ bị phạt.

126 họa sĩ

Số người tham gia: Không giới hạn.

Dụng cụ: 2 mảnh vải màu trắng hoặc màu nhạt.
1/ Chia các bạn ra thành 2 nhóm bằng nhau. Quản trò treo trước mặt mỗi đội mảnh khăn màu nhạt nền trơn, không có in hoa văn.
2/ Quản trò sẽ chỉ định 2 bạn đầu nhóm lên vẽ 2 vòng tròn trên mảnh vải (vẽ bằng than).
3/ Sau khi 2 bạn đó về chỗ, quản trò sẽ dùng khăn quàng bịt mắt hai bạn tiếp theo để hai bạn đó lên vẽ mắt.
4/ Hai bạn khác lên vẽ miệng, hai bạn nữa vẽ mũi, cứ thế, từng lần một các bạn sẽ lần lượt thay nhau lên để vẽ tóc, tai…v.v.. cho bức họa được hoàn chỉnh.
5/ Nhóm nào vẽ xong trước sẽ thắng.

127 sát thủ và nạn nhân

Số người tham gia: Không giới hạn.

1/ Quản trò tùy theo số người để làm cho đủ số lá thăm. Ví dụ có 15 người tham gia, quản trò sẽ làm 15 lá thăm trong số thăm đó quản trò sẽ bí mật viết vào 2 hoặc 3 lá mang chữ ‘cảnh sát,’ 2 hoặc 3 lá mang chữ ‘sát nhân’, và số thăm còn lại quản trò sẽ để trống.
2/ Các bạn tham gia trò chơi này sẽ im lặng không để cho ai biết vai trò của mình được ghi trong lá thăm.
3/ Đây là trò chơi tĩnh, các bạn sẽ lặng lẽ quan sát nhau và bạn mang thăm ‘sát nhân’ sẽ nheo mắt cho bạn nào bất kỳ, nếu bạn đó mang thăm trắng, bạn đó sẽ ‘ái’ lên một tiếng và thế là chết.
4/ Còn nếu bạn đó nheo mắt nhằm bạn mang thăm ‘cảnh sát’ thì bạn cảnh sát sẽ giơ tay ra và bắn ‘sát nhân’, lúc đó bạn mang thăm ‘sát nhân’ sẽ chết.
5/ Các bạn nào đã xuất diện rồi thì không được tham gia nữa. Trò chơi sẽ kết thúc khi cảnh sát và sát nhân đều đã xuất hiện.

128 vượt sông

Số người tham gia: Không giới hạn.

Dụng cụ: 3 cục gạch ống hoặc 3 miếng bìa.
1/ Quản trò sẽ vẽ 2 đường thẳng song song cách nhau 1,5cm đến 3 mét để làm sông.
2/ Chia các bạn ra làm 2 nhóm đều nhau đứng 2 bên sông.
3/ Người nhóm A qua sông đưa đá cho người nhóm B và người nhóm B qua sông lại đưa đá cho người nhóm A.
4/ Các bạn chỉ được qua bằng cách lót 2 trong 3 hòn đá trên lòng sông mà thôi. Hòn đá thứ 3 các bạn phải cầm trên tay, các bạn có thể thay đổi đá ở trên tay, nhưng dứt khoát không được để cả 3 cục dưới sông.
5/ Đội nào qua sông nhanh và đúng qui cách hơn sẽ thắng điểm. Quản trò cần phải có đồng hồ để canh giờ từng nhóm bạn đã qua sông.

129 đua rết

Số người tham gia: 12 hoặc hơn nữa.

1/ Chia các bạn ra thành 2 nhóm bằng nhau xếp thành 2 hàng dọc song song.
2/ Sau 1 hồi còi hiệu, các bạn ngồi xuống mông chạm đất, 2 chân co lại và 2 tay đưa ra sau giữ 2 cổ chân bạn đồng đội ngồi phía sasu.
3/ Các bạn sẽ cùng di chuyển đến đích bằng cách cùng duỗi chân ra tới trước và cùng nhấc mông một lượt với nhau.
4/ Nhóm nào tới đích trước sẽ thắng.

130 học nghề

Số người tham gia: Không giới hạn.

1/ Chia các bạn ra làm 2 hoặc 3 nhóm. Mỗi nhóm sẽ cử ra một đại diện đi học nghề nơi các nhóm khác.
2/ Bạn ở nhóm A sẽ qua nhóm B. Bạn ở nhóm B sẽ qua nhóm C, và bạn ở nhóm C sẽ qua nhóm A.
3/ Khi qua nhóm bạn nào, thì nhóm đó sẽ cho các vị đại sứ một nghề. Ví dụ: thợ rèn, thợ làm bánh, bán hàng ăn hay thợ mộc. v..v…
4/ Khi trở về nhóm của mình, các vị đại sứ sẽ dùng cử điệu để minh họa cho công việc mà không được nói câu nào với các bạn nhóm mình.
5/ Phầm các bạn trong nhóm sẽ cố gắng vận dụng trí thông minh để phán đoán xem bạn mình đã đi học được nghề gì.
6/ Nhóm nào học được nghề nhanh và đúng nhất sẽ thắng cuộc.

xem thêm :

3 thoughts on “tuyển tập 50 trò chơi sinh hoạt p3”

    1. Mình cũng sưu tập lại để mình và các bạn dễ hơn trong việc tìm kiếm trò chơi sinh hoạt. 🙂

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Scroll to Top